Chia tay Nhà giáo Ưu tú, Giảng viên Cao cấp, PGS TS Hồ Sĩ Đàm

Tháng Mười Một 24

Ngày 01/11/2011, Lãnh đạo Trường ĐHCN đã tổ chức lễ chia tay về nghỉ hưu theo chế độ cho PGS.TS. Hồ Sĩ Đàm – giảng viên cao cấp, nhà giáo ưu tú, nguyên chủ nhiệm Bộ môn Mạng và Truyền thông Máy tính – Khoa Công nghệ Thông tin. Cùng tham dự có toàn thể các thành viên Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm Khoa CNTT, lãnh đạo và cán bộ một số phòng chức năng và các khoa trong trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, long trọng và cảm động. Mở đầu, Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình đã nhắc lại một cách khái quát quá trình công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Nhà giáo ưu tú Hồ Sĩ Đàm – Một người đã tâm huyết dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục nói chung và đặc biệt là cho sự xây dựng và phát triển ngành công nghệ thông tin nói riêng. Theo đó, từ năm 1971 đến nay Thầy Hồ Sĩ Đàm đã kinh qua rất nhiều cương vị công tác và có nhiều đóng góp nổi bật trong hoạt động đào tạo đại học, sau đại học và đặc biệt trong việc đào tạo bồi dưỡng học sinh năng khiếu, sinh viên và các nhà khoa học trẻ tài năng; Thầy Đàm đã kinh qua các chức vụ: Chủ nhiệm Bộ môn Tin học (1986-1989), Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin ĐHKHTN (1995-1999), Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ – ĐHQGHN (1999-2004). Từ năm 1991 đến nay thầy đảm nhiệm trọng trách là Chủ tịch Hội đồng Bộ môn Tin học của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 16 năm liên tục thầy tham gia huấn luyện đội tuyển học sinh quốc gia về Tin học, 8 lần là Trưởng đoàn dẫn dắt Đội tuyển Học sinh Việt Nam dự thi Cuộc thi Olympic Tin học Quốc tế, 14 lần là Trưởng ban ra đề thi và Chấm thi Cuộc thi Olympic Tin học Quốc gia và cuộc thi tuyển chọn đội tuyển học sinh tin học Quốc gia đi dự thi Olympic Tin học Quốc tế và 10 năm là Phó chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi “Tin học trẻ không chuyên toàn quốc"… Vì những hoạt động, đóng góp và cống hiến đó, Thầy Hồ Sĩ Đàm đã 5 lần được công nhận và tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp trường và cấp ĐHQGHN, 1 Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, 7 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục, Huy chương Vì thế hệ Trẻ, Huy chương Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ, Huy chương của Liên hiệp Hội Khoa học & Công nghệ. Tháng 9/2004, thầy đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Đối với mọi thế hệ học sinh và sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu ở trong và ngoài nước, PGS. TS. Hồ Sĩ Đàm không chỉ là một cái một người thầy thân thuộc, gần gũi mà là một “tượng đài” to lớn về đạo đức, lối sống và niềm đam mê cống hiến dù ở bất kỳ cương vị công tác nào. Thầy Đàm đã là người thầy tâm huyết dìu dắt đào tạo và thu xây dựng đội ngũ nhiều thế hệ cán bộ của Khoa CNTT. Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Bình cảm ơn Thầy Hồ Sĩ Đàm về những cống hiến đã qua, cảm ơn Thầy Đàm đã nhận lời tham gia Hội đồng Tư vấn Quốc tế của Nhà trường, kính chúc Thầy Đàm luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mong Thầy tiếp tục giữ vững mối liên hệ gắn bó với Nhà trường đồng thời tiếp tục quan tâm hỗ trợ, ủng hộ và đóng góp trong việc đào tạo các thế hệ học sinh và sinh viên tài năng cho Khoa CNTT nói riêng và cho Trường ĐHCN nói chung. Trong buổi chia tay, Nhà giáo ưu tú Hồ Sĩ Đàm đã cùng các thầy cô, cán bộ trao đổi thân mật, ôn lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong suốt thời gian công tác đã qua. Đối với Thầy Đàm, sự quan tâm, chia sẻ của các cán bộ, đồng nghiệp là luôn niềm động viên to lớn. Dù chính thức rời khỏi Nhà trường trở về nghỉ ngơi bên gia đình nhưng thầy cũng sẽ tiếp tục tham gia một số việc cùng với Nhà trường khi cần thiết. Thầy Hồ Sĩ Đàm bày tỏ ước nguyện thiết tha mong Nhà trường cũng như Khoa CNTT tiếp tục có nhiều những hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nhiều điều kiện để cán bộ giảng viên cùng nhiệt thành, tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. (Theo UET-News)