Chương trình seminar định kỳ

thanhntm

Tháng Một 17

Kính gửi: Các thầy cô,
Các bạn nghiên cứu sinh, học viên cao học, và các bạn sinh viên
Nhằm tăng cường các trao đổi về học thuật và nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo sau đại học, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ sẽ khởi động chương trình seminar khoa học định kỳ trong thời gian tới.
Chủ đề seminar sẽ bao gồm đầy đủ các hướng nghiên cứu trong Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, và Truyền dữ liệu & mạng máy tính. Ngoài ra chương trình cũng khuyến khích seminar về các chủ đề liên quan đến ứng dụng của CNTT vào các lĩnh vực khác như kinh tế/thương mại, chính phủ điện tử, sinh học/y tế, vật lý/vật liệu, biến đổi khí hậu/thủy văn, điều khiển và các hệ thống nhúng, giám sát hiện trường, .v.v.
Những người trình bày seminar sẽ bao gồm:
• Các nghiên cứu sinh của Khoa CNTT (lực lượng chính)
• Các giảng viên của Khoa CNTT
• Các giảng viên và đồng nghiệp từ các trường đại học, các viện nghiên cứu, và các công ty bên ngoài (bao gồm các đồng nghiệp từ nước ngoài).
Các nghiên cứu sinh (NCS) của Khoa CNTT sẽ là lực lượng chính và sẽ được sắp xếp trình bày lần lượt. Mỗi lượt trình bày seminar được xem như hoàn thành một chuyên đề trong chương trình đào tạo NCS và được chấm điểm của chuyên đề. Đề nghị các thầy cô hướng dẫn các nghiên cứu sinh giúp nhắc nhở và đôn đốc học viên của mình tham gia nghiêm túc chương trình này vì đây là dịp để các bạn chia sẻ học thuật ở phạm vi rộng hơn (so với seminar nhóm) cũng như rèn luyện cách thức trình bày các vấn đề khoa học, một kỹ năng quan trọng cho quá trình bảo vệ luận án và công việc nghiên cứu sau này.
Ngoài ra, các thầy cô cũng có thể tham gia chương trình seminar như một kênh để chia sẻ các ý tưởng, các kết quả nghiên cứu mới của các đề tài/dự án nghiên cứu mà các thầy cô tham gia hoặc chủ trì. Các thầy cô cũng có thể đề xuất và mời các đồng nghiệp ở các trường, viện, công ty bên ngoài và các đồng nghiệp ở nước ngoài tham gia trình bày seminar để tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác trong khoa học và công nghệ của Khoa và Trường.
Seminar sẽ được tổ chức hai tuần một lần, và bắt đầu từ cuối tháng 2/2013. Các bạn nghiên cứu sinh sẽ được xếp lịch trình bày lần lượt. Chúng tôi sẽ thông báo lịch seminar trước ít nhất một tháng đến người trình bày và trước một tuần về thời gian và địa điểm cho những người tham dự (xem chi tiết trang sau).
Rất mong sự hợp tác và tham gia đầy đủ của các thầy cô và các bạn sinh viên.

Thông tin chi tiết về lịch seminar vui lòng tham khảo trong văn bản đính kèm

Ban chủ nhiệm Khoa CNTT,
Khoa Công nghệ thông tin,