Tin tức

Đăng ký tham gia khóa học miễn phí về Công nghệ chuỗi khối (blockchain)

admin

Tháng Sáu 13

Công ty Tezos Đông Nam Á và Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khóa học về Công nghệ chuỗi khối (blockchain)

Ngày 29/05/2019 Khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tezos Đông Nam Á (“TSA”). Theo đó, hai bên đã thống nhất triển khai một khóa học nhằm thúc đẩy tiềm năng ứng dụng của công nghệ chuỗi khối (blockchain) nói chung và nền tảng chuỗi khối của Tezos nói riêng. Việc hợp tác với UET-FIT này phù hợp với các mục tiêu của TSA để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain trong khu vực thông qua việc trang bị kiến thức nền tảng cho sinh viên, đủ để có thể triển khai ứng dụng và khởi nghiệp trong việc khai thác tiềm năng của công nghệ này vào các dự án thực tế.

 

Khóa học sẽ trang bị cho sinh viên về các kiến thức cơ sở của công nghệ chuỗi khối và cụ thể về công nghệ chuỗi khối của Tezos. Hoàn thành khóa học này, sinh viên sẽ có được các kỹ năng cần thiết để phát triển các ứng dụng chuỗi khối nói chung và đặc biệt trên nền tảng chuỗi khối của Tezos. Sau khóa học, các nhóm sinh viên có thể nhận được học bổng và cơ hội thực tập tại các công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi tzVentures (https://www.tz.ventures/) – chương trình ươm mầm của Tezos dành cho các nhóm khởi nghiệp để phát triển kinh doanh trên công nghệ chuỗi khối Tezos.

Trong những năm qua, Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng và phát triển kinh tế nhanh chóng, đặt được nhiều tiến bộ trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Một ví dụ là ngành công nghiệp thực phẩm, đã đóng góp nhiều cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là một ngành dễ bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn. Tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain để hiện đại hóa các phương pháp truyền thống trong ngành công nghiệp thực phẩm là không giới hạn và TSA và UET-FIT hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các ứng dụng sáng tạo phù hợp với địa phương để thu hẹp khoảng cách giữa các lĩnh vực truyền thống với các công nghệ mới.

TSA cũng hy vọng sẽ tái tạo thành công của các sáng kiến học thuật của mình với Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan trong chương trình phối hợp với UET-FIT này. Ngoài các buổi đào tạo cho sinh viên, hai bên sẽ tổ chức các buổi trao đổi chuyên môn giữa giảng viên, nghiên cứu sinh với cộng đồng Tezos.

Ngoài ra, các nhóm sinh viên với ý tưởng dự án tiềm năng có cơ hội nhận được hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ tài chính để triển khai thực hiện. Sự hợp tác này nhằm phát huy tiềm năng, ý tưởng  của sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam đồng thời đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái blockchain ở địa phương với mục tiêu mang lại các tác động kinh tế và xã hội phát triển bền vững và có ý nghĩa.

“Ở Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Công nghệ chúng tôi, nhiều sinh viên chủ động tìm tòi và học hỏi các công nghệ mới. Khóa học sẽ là cơ hội thuận lợi để sinh viên tìm hiểu về công nghệ chuỗi khối nói chung và các tính năng độc đáo của nền tảng chuỗi khối Tezos trực tiếp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Khả năng hỗ trợ các ý tưởng dự án của sinh viên có thể là một lĩnh vực hợp tác tiềm năng,” PGS. Trương Anh Hoàng chia sẻ.

Giai đoạn 1 của khóa học sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 12 tháng 7 năm 2019. Sinh viên thể hiện năng lực và sự nhiệt tình trong lớp đầu tiên của khóa đào tạo sẽ được  đào tạo giai đoạn 2 vào Quý 4 năm 2019. Các sinh viên hoàn thành khóa học này có thể sử dụng kết quả cho môn học một số vấn đề hiện đại trong CNTT ở khoa.

Khóa học không giới hạn trong sinh viên của ĐH Công nghệ mà mở rộng cho sinh viên các trường khác và cả những người đi làm. Lịch học chi tiết ở đây và đăng ký khóa học cũng như các thông tin liên hệ sinh viên và những người quan tâm có thể đăng ký ở đây.

© VNU-UET-Faculty of Information Technology. All rights reserved.