Đối thoại nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học

Võ Đình Hiếu

Tháng Ba 25

Thực hiện chỉ đạo của Nhà trường về việc nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, Khoa CNTT đã tổ chức buổi đối thoại giữa Khoa và tất cả các học viên cao học K17 và K18 vào lúc 17h ngày 14 tháng 3 năm 2012 tại giảng đường 3-G3. Thành phần tham dự buổi đối thoại gồm: TS. Phạm Hồng Thái (Trưởng Phòng đạo tạo), ThS. Nguyên Quang Vinh (Trưởng phòng công tác sinh viên), Ban chủ nhiệm Khoa, các Trưởng Bộ môn/Phòng thí nghiệm trực thuộc, các Thầy cô tham gia giảng dạy sau đại học và đông đảo học viên cao học K17 và K18. Nội dung của buổi đối thoại tập trung vào việc trao đổi và trả lời các câu hỏi/góp ý từ các học viên, phổ biến quy chế mới về đào tạo sau đại học và trình bày các hướng nghiên cứu của các Bộ môn/Phòng thí nghiệm trực thuộc Khoa.

Mở đầu buổi đối thoại, TS. Phạm Bảo Sơn (Chủ nhiệm Khoa CNTT) nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi đối thoại và nhắn nhủ tới các học viên, Khoa CNTT luôn mong muốn nhận được các ý kiến và sẵn sàng giúp đỡ các học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học. TS Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh “khi các bạn đã là học viên của Khoa thì mãi mãi là một phần quan trọng của Khoa. Khoa sẽ làm hết sức mình trong công tác hỗ trợ học viên nhằm tạo điều kiện tối đa để các học viên có điều kiện tốt nhất trong học tập và nghiên cứu.”

Khoa CNTT đã thành lập nhóm hỗ trợ gồm các Thầy/Cô đại diện các chuyên ngành đạo tạo nhằm hỗ trợ các học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu như trả lời các câu hỏi, tiếp nhận các góp ý, …

Nội dung thảo luận được bắt đầu với rất nhiều câu hỏi và góp ý từ các học viên cao học. Lãnh đạo các phòng chức năng trong trường và BCN Khoa đã trả lời thấu đáo các câu hỏi và ghi nhận các ý kiến từ các học viên. Hầu hết các học viên đều hài lòng và cho rằng đây là lần đầu tiên một cuộc đối thoại cởi mở giữa Khoa và học viên được tổ chức. Học viên mong muốn những buổi đối thoại này sẽ được tổ chức thường niên.

Tiếp theo ý kiến của TS. Phạm Bảo Sơn, TS. Trương Ninh Thuận (Phó CNK phụ trách đào tạo) phổ biến quy chế mới về đào tạo sau đại học và trả lời các câu hỏi từ các học viên.

Cuối cùng, đại diện các Bộ môn và Phòng thí nghiệm trình bày các hướng nghiên cứu để các học viên K18 nhằm giúp cho các học viên lựa chọn hướng nghiên cứu để thực hiện luận văn tốt nghiệp.

Buổi đối thoại kết thúc lúc 19h cùng ngày với sự hài lòng của hầu hết các học viên. Khoa CNTT sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tương tự trong thời gian tới nhằm tăng cường mối liên hệ giữa Khoa và học viên/sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường quảng bá hình ảnh của Khoa và Nhà trường.

TS. Phạm Ngọc Hùng.