Gặp mặt thân mật đại diện Cựu sinh viên Khoa Công nghê Thông tin

thanhntm

Tháng Mười Một 28

Ngày 17/11/2012 vừa qua, Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt thân mật với hơn 32 đại diện Cựu sinh viên từ khóa K39 đến khóa K53. Khách mời đặc biệt của buổi gặp mặt là Nhà giáo nhân dân Phó giáo sư, Tiến sĩ Hồ Sĩ Đàm.

Mở đầu buổi gặp mặt, Tiến sĩ Phạm Bảo Sơn – chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin  tuyên bố lý do buổi gặp mặt, giới thiệu về tình hình công tác giảng dạy tại khoa. Bên cạnh đó, thày Bảo Sơn nhấn mạnh về vị trí của cựu sinh viên là một phần của khoa, tuy nhiên công tác liên hệ với cựu sinh viên chưa mạnh mẽ, chưa kết nối hiệu quả giữa cựu sinh viên với khoa và với trường. Do vậy cần có một Hội cựu sinh viên để liên kết với cựu sinh viên với nhau. Sau phần giới thiệu của thày Bảo Sơn, thày Hồ Sĩ Đàm chia sẻ về quá trình thành lập Khoa, và ủng hộ nhiệt tình những hoạt động kết nối cựu sinh viên.

Vào phần nội dung chính, Tiến sĩ Nguyễn Phương Thái – phó chủ nhiệm Khoa trình bày tham luận chi tiết về sự cần thiết thành lập Hội Cựu sinh viên. Thày Phương Thái trao đổi về sự hợp tác giữa cựu sinh viên với khoa và vai trò của cựu sinh viên trong sự phát triển, hợp tác sắp tới.

Đến phần quan trọng của chương trình, đại diện Cựu sinh viên từ các khóa thảo luận những hoạt động duy trì quan hệ thường xuyên giữa cựu sinh viên. Anh Quốc Khánh, cựu sinh viên K53 đề xuất cần có những buổi gặp mặt hàng năm, và xây dựng website lưu trữ thông tin về cựu sinh viên. Anh Tuấn Ninh, cựu sinh viên K45 bổ sung việc lập danh sách cựu sinh viên trên nhiều hình thức online khác nhau. Thày Bảo Sơn làm rõ hơn về hình thức gặp mặt trên hai phương diện: gặp gỡ trò chuyện và tổ chức các buổi workshop về các chuyên đề trong ngành Công nghệ thông tin. Trong khi đó, chị Thu Hiền, cựu học viên K9 nhấn mạnh về sự cần thiết có một website của Cựu sinh viên như một kênh thông tin chính thống, cập nhật tin tức sự kiện liên tục. Ý kiến này đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía Cựu sinh viên.

Sau khi Cựu sinh viên trao đổi về các hoạt động, ban Thường trực lâm thời đã được đề cử bao gồm 11 người, kết hợp với đại diện Khoa Công nghệ thông tin lên kế hoạch thành lập Hội cựu sinh viên, và chuẩn bị cho Đại hội Hội Cựu sinh viên diễn ra vào năm 2013.

Kết thúc chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh, Trưởng ban Thường trực lâm thời tổng kết các nội dung buổi gặp mặt. Buổi gặp thành diễn ra tốt đẹp và thành công khi nhận được sự đồng tình thành lập Hội cựu sinh viên và vạch ra những hướng đi lớn cho hoạt động Hội sau này.

FIT News