Giáo sư Jay Bagga sang thăm và giảng dạy tại Khoa CNTT

Võ Đình Hiếu

Tháng Mười Hai 7

Nhận lời mời từ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, ngày 10/9/2011, GS. Jay Bagga đã có chuyến sang thăm và làm việc tại Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ. Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này tại Khoa CNTT, Trường ĐHCN, GS. Jay Bagga đã tham gia giảng dạy trực tiếp môn Lý thuyết đồ thị và Ứng dụng (Graph Theory and Its application) cho lớp K17CS KHMT thuộc chương trình Nhiệm vụ chiến lược. Trước đó, GS. Jay Bagga đã tham gia giảng dạy môn học này từ xa (qua video conference). GS. Jay Bagga hiện đang công tác tại Trường ĐH Ball State (Muncie, Indiana, Mỹ). Hướng nghiên cứu chính của GS gồm Lý thuyết đồ thị, Các giải thuật đồ thị, Kiểm chứng mô hình, Trò chơi giáo dục. Các nghiên cứu của GS thường được tài trợ bởi chính phủ (Mỹ), giới công nghiệp, và các trường đại học. GS là người rất năng động trong các chương trình hợp tác và trao đổi quốc tế. Năm 2000, GS được nhận khoản tài trợ Senior US Fullbright và đã phát triển chương trình Cao học cho ngành Khoa học máy tính tại trường ĐH Zimbabwe. GS. Bagga đã được trao giải thưởng cho nhà nghiên cứu xuất sắc tại trường ĐH Ball State. Năm 2011, VEF đã trao cho GS khoản tài trợ US Faculty Scholar để thúc đẩy hợp tác với các trường ĐH ở Việt Nam.