Hai học viên CNTT xuất sắc được nhận thực tập tại Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản (NII)

Tháng Bảy 7

(UET News) Ngày 11/06/2015, Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản (National Institute of Informatics – NII) chính thức thông báo trao học bổng lần thứ I năm 2015 cho hai học viên xuất sắc của Khoa CNTT, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), ĐHQGHN tới thực tập 6 tháng tại NII (Nhật Bản).

Hai học viên gồm Vũ Huy Hiển (nghiên cứu sinh Khoa Công nghệ thông tin, cựu học viên Chương trình thạc sỹ Khoa học Máy tính thuộc Nhiệm vụ chiến lược với điểm trung bình 3,79/4,0) và Phạm Thành Nam (học viên Chương trình thạc sỹ Khoa học Máy tính thuộc Nhiệm vụ chiến lược với điểm trung bình 3,48/4,0). Học bổng NII International Internship Program bao gồm toàn bộ kinh phí sinh hoạt, nghiên cứu tại NII… trị giá khoảng trên 170.000 JPY/tháng.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ hợp tác ký kết giữa Trường ĐHCN và NII. Dưới sự hỗ trợ và tài trợ của Viện NII, mỗi năm Viện dành khoảng 6 suất học bổng thực tập ngắn hạn từ 3-6 tháng cho học viên cao học, nghiên cứu sinh của Nhà trường. Tính từ năm 2011 đến nay, Trường ĐHCN đã cử 17 cán bộ/nghiên cứu sinh chuyên ngành Công nghệ Thông tin và Điện tử Viễn thông sang thực tập tại NII (năm 2011: 3; năm 2012: 5; năm 2013: 3; năm 2014: 4, năm 2015: 2).

Qua những chuyến đi thực tế đó, bên cạnh việc trau dồi thêm các kỹ năng nghiên cứu khoa học cần thiết, được làm việc trong môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, tăng cường khả năng học và sử dụng ngoại ngữ trong môi trường giáo dục quốc tế, tăng cường cơ hội học lên cao hay cơ hội việc làm; các học viên còn có cơ hội thăm quan, khám phá những nét văn hóa về đất nước và con người của các cơ quan đối tác.