Học dựa trên dự án

Võ Đình Hiếu

Tháng Bảy 3

Trong hai ngày 2 và 3 tháng 7 năm 2012, Khoa CNTT, Trường ĐH Công nghệ kết hợp với Viện Kỹ thuật công nghiệp tiên tiến (Advanced Institute of Industrial Technology – AIIT) Nhật Bản đã tổ chức lớp học dựa trên dự án (project-based learning). Đây là lớp học được tổ chức hàng năm giữa Trường ĐH Công nghệ và AIIT như là một phần trong APEN (Asia Professional Education Network).  Sinh viên tham gia lớp học (gồm sinh viên của Khoa CNTT và sinh viên từ AIIT) được chia thành các nhóm như là các nhóm phát triển phần mềm. Nội dung chính của lớp học năm nay là Ứng dụng Phương pháp Scrum trong phát triển phần mềm. Phương pháp này sẽ được các sinh viên ứng dụng để phát triển phần mềm dịch vụ robot (robot services) dựa trên giao thức RSNP.

Theo đánh giá của sinh viên, lớp học diễn ra vui, nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả.