Hội nghị quốc tế Công nghệ tự động hóa cho hoạt động kiểm tra và phân tích lần thứ XI

Tháng Mười 21

(UET News) Ngày 15-18/10, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị chuyên đề quốc tế về Công nghệ tự động kiểm tra và phân tích- Automated Technology for Verification and Analysis (ATVA) 2013.
Tham dự hội nghị gồm PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình-Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ cùng các cán bộ trong khoa CNTT và các diễn giả quốc tế.
Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình bày tỏ niềm vui cùng lời cảm ơn đến các thành viên của Ban chỉ đạo, các diễn giả  đã giúp đỡ để hội nghị diễn ra thành công. Hội nghị lần thứ 11 này là một vinh dự cho trường khi được đăng cai tổ chức Hội nghị chuyên đề quốc tế về Công nghệ tự động hóa cho hoạt động kiểm tra và phân tích. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 tại Đài Loan, ATVA là chương trình thúc đẩy nghiên cứu các khía cạnh lý thuyết và thực tế của hoạt động phân tích, kiểm tra và tổng hợp tự động bằng cách cung cấp một diễn đàn tương tác giữa những cộng đồng nghiên cứu khu vực và quốc tế với ngành công nghiệp công nghệ phần mềm.
ATVA 2013 năm nay hứa hẹn rất thành công với 3 bài hướng dẫn vào ngày 15/10 và 3 ngày hội nghị chuyên đề bắt đầu từ ngày 16/10-18/10/2013. Chương trình này cũng hứa hẹn rất thú vị với bài phát biểu chủ đạo về “Gia tốc của những lưới Petri” do Tiến sĩ Jerome Leroux trình bày và hơn 40 bài luận văn đã được công nhận.
Mục đích của ATVA là thúc đẩy các nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng về phân tích, kiểm chứng và tổng hợp tự động – thông qua việc tổ chức diễn đàn trao đổi giữa các cộng đồng nghiên cứu và công nghiệp liên quan, trong khu vực và trên thế giới. Các sự kiện đã tổ chức: Taiwan– 2005, Beijing– 2006, Tokyo– 2007, Seoul-2008, Macao-2009, Singapore-2010, Taiwan-2011,và Thiruvananthapuram-2012. ATVA 2013 kêu gọi bài gửi từ các lĩnh vực liên quan tới lý thuyết và ứng dụng của phân tích và kiểm chứng tự động hóa các hệ thống phần cứng và phần mềm.
Các chủ đề được quan tâm tại hội nghị lần này gồm phần cứng mô hình, phần mềm và các hệ thống nhúng; Đặc điểm kỹ thuật và kiểm tra trạng thái, hệ thống tham số; Chương trình phân tích và xác minh phần mềm; Phân tích kỹ thuật về an toàn, bảo mật và độ tin cậy; Kiểm tra và phân tích thời gian chạy dựa trên công nghệ; Phân tích và kiểm tra song song và đồng thời hệ thống phần cứng / phần mềm; Kiểm tra công nghiệp …
Dựa trên những nội dung được trình bày, phần thảo luận của hội nghị diễn ra sôi nổi và được nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia, cán bộ trong và ngoài nước.
Tuyết Nga (UET-News)