Hội nghị quốc tế về Kỹ nghệ tri thức và hệ thống lần thứ V

Tháng Mười 21

(UET News) Ngày 17-19/10, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản tổ chức Hội nghị quốc tế Kỹ nghệ tri thức và hệ thống lần thứ V (Knowledge and Systems Engineering- KSE 2013) tại Hội trường K1, trường ĐH Sư phạm Hà Nội.
Đến tham dự hội nghị về phía trường Đại học Công nghệ gồm PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình- Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy- Phó hiệu trưởng trường cùng cán bộ khoa CNTT và các chuyên gia, diễn giả quốc tế. Về phía trường ĐH Sư phạm Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Văn Minh- Hiệu trưởng trường.
Hội nghị quốc tế “Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống-KSE” là một trong những hội nghị có uy tín cao thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Hội nghị được thành lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 tại trường ĐHCN, ĐHQGHN. Đến nay hội nghị được tổ chức 4 lần gồm KSE2009 tại trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN; KSE2010 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, KSE2011 tại trường Đại học Hà Nội và KSE2012 tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.
Hội nghị KSE là diễn đàn quốc tế mở dành cho trình bày, thảo luận và trao đổi những tiến bộ, thách thức thời sự nhất trong giữa các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước về các lĩnh vực trong CNTT. Đây là lần thứ 5 hội nghị được tổ chức nhằm hướng tới việc quy tụ các nhà nghiên cứu, những người làm trong lĩnh vực học thuật, những người làm chuyên môn và sinh viên để chia sẻ kết quả nghiên cứu và các ứng dụng thực tiễn. Và hơn thế nữa, hội nghị sẽ thắt chặt  mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu và giáo dục về Kỹ nghệ tri thức và hệ thống.
Hội nghị lần này gồm 7 báo cáo của các GS quốc tế và 68 báo cáo viên, trong đó 24 báo cáo viên quốc tế sẽ được trình bày trong các ngày diễn ra hội nghị.
Các chủ đề và nội dung chủ yếu sẽ được trình bày tại hội nghị bởi các chuyên gia trong và ngoài nước gồm Khai phá dữ liệu, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Tính toán tiến hóa, Tin-Sinh học, Mật mã và An toàn thông tin, Mạng và các hệ thống truyền thông, Điện toán đám mây, Logic mờ và ứng dụng, Công nghệ phần mềm, Tương tác người máy, ICT trong giáo dục.
Dựa trên những nội dung được trình bày, phần thảo luận của hội nghị diễn ra sôi nổi và được nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia, cán bộ trong và ngoài nước. Hội nghị được tổ chức thành công sẽ thúc đẩy sự phát triển của khoa học công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới.
 Tuyết Nga (UET-News)