Hội nghị SVNCKH cấp Trường 2013-2014: Khoa CNTT đạt 3 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba

Tháng Tư 28

Ngày 25/04, tại Hội trường 107 nhà G2, trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2014.
Tham dự hội nghị về phía ĐHQGHN gồm Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban Ban Chính trị và Công tác học sinh – sinh viên, Ông Đào Văn Huy – cán bộ Ban Khoa học Công nghệ. Về phía trường ĐHCN gồm GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng trường cùng với lãnh đạo các khoa và phòng ban.

Năm nay, toàn trường có 109 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên và các hội đồng cấp khoa đã lựa chọn 18 công trình đề xuất tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.

Để giúp sinh viên và hội đồng có sự tương tác, giao lưu nhiều hơn, hội nghị sinh viên NCKH năm nay có điểm mới với không gian mở. Các nhóm sinh viên đã trình diễn, trao đổi ý tưởng và kết quả nghiên cứu với toàn thể sinh viên tham dự và các thầy cô thông qua các poster giới thiệu tổng quan về báo cáo và trình bày demo sản phẩm.

Kết thúc, Hội đồng đã chọn 7 công trình đạt giải Nhất, 5 giải Nhì và 6 giải Ba. Trong số đó có 3 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba thuộc về các nhóm SV Khoa CNTT.

Bên cạnh đó, "A Pansharpening Method for VNRESDSat-1 Images" của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Hoàng, Trương Huy Hoàng, Nguyễn Thạc Dư (lớp K55CA) do TS. Lê Thanh Hà hướng dẫn là 1 trong 3 công trình được Hội đồng đề cử tham dự Giải thưởng Công trình Nghiên cứu khoa học xuất sắc cấp ĐHQGHN và ĐHQG HCM năm 2014.

Đặc biệt, công trình "The interaction of smartphone’s accelerometer and gyroscope in microgravity condition" của nhóm sinh viên lớp K55CA gồm Thái Công Khanh, Nguyễn Mạnh Cường, Vũ Xuân Lai và Vũ Tiến Tùng do TS. Lê Thanh Hà hướng dẫn được chọn tham dự Giải thưởng Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam cấp Bộ GD-ĐT năm 2014.

Chi tiết về các giải của SV CNTT tại Hội nghị SVNCKH cấp Trường xem trong tệp đính kèm.