Hội nghị tập huấn công tác quản lý đề tài và quản lý thiết bị khoa học

Tháng Mười Hai 20

Sáng ngày 19/12, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) đã tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác quản lý đề tài và quản lý thiết bị khoa học công nghệ năm 2007”

Tham dự Hội nghị, về phía ĐHQGHN có TSKH. Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ (KHCN) cùng đại diện của Ban KHCN. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng, các trung tâm trực thuộc, Ban chủ nhiệm Khoa và các trợ lý, Chủ nhiệm Bộ môn, các cán bộ có học hàm giáo sư, phó giáo sư, các cán bộ có học vị thạc sĩ trở lên, các cán bộ là cử nhân, kỹ sư có thâm niên công tác từ hai năm trở lên, .

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn về công tác quản lý đề tài với những mục cụ thể như: Quy trình xác định, tuyển chọn, phê duyệt và giao đề tài; quản lý tổ chức triển khai thực hiện đề tài; đánh giá nghiệm thu và công nhận, quản lý kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ của Đại học Quốc gia Hà nội; quản lý đề tài sau nghiệm thu; những trường hợp được khen thưởng và bị xử lý kỷ luật, …và hướng dẫn chế độ khoán chi kinh phí của đề tài, dự án khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước.

Hội nghị cũng đã triển khai hướng dẫn của ĐHQGHN về việc mua sắm đồ dùng, vật tư, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phương tiện làm việc; hướng dẫn của Trường ĐHCN về việc đánh mã số quản lý tài sản thiết bị tới từng đại biểu tham dự.

Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho dự thảo một số quy định phân cấp quản lý hoạt động khoa học công nghệ và một số mẫu văn bản quản lý hoạt động khoa học công nghệ của trường dựa trên các văn bản quy định của cấp trên.

Hội nghị là dịp để ĐHQG HN và Trường ĐHCN phổ biến rộng rãi các quy định, hướng dẫn về hoạt động khoa học và công nghệ tới cán bộ, giảng viên nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong nhà trường ngày càng phát triển nhanh, mạnh, hiệu quả, bền vững.