Họp bàn giới thiệu Chuyên san CNTT – Truyền thông thuộc thuộc Tạp chí Khoa học ĐHQGHN

Tháng Bảy 12

Thứ năm, ngày 11/7, Ban biên tập Chuyên san Công nghệ thông tin – Truyền thông thuộc Tạp chí Khoa học – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp bàn về “Phối hợp hoạt động chuyên môn của Chuyên san gắn kết với phục vụ và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Công nghệ”. Nhiều HVCH, NCS và các cán bộ nghiên cứu trong Trường nói chung và Khoa CNTT nói riêng đã có mặt.

Đầu cuộc họp, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy đã đại diện Ban biên tập giới thiệu quy mô và định hướng phát triển của Chuyên san. Tên tiếng Anh là VNU Journal of Computer Science & Communication Engineering và website chính thức là uet.vnu.edu.vn/jcsce. Ban biên tập gồm nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và thế giới về CNTT và TT. Chuyên san được bảo trợ bởi IEEE Việt Nam và IEICE (Nhật Bản).

Tiếp đó, các thầy trong Ban biên tập đã giới thiệu quá trình hình thành Chuyên san, chia sẻ quyết tâm khẳng định chất lượng Chuyên san và kêu gọi HVCH, NCS cùng các cán bộ nghiên cứu trong trường đóng góp các công trình nghiên cứu chất lượng. Đặc biệt, PGS.TS.Trương Vũ Bằng Giang đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng REV Journal on Electronics and Communications (JEC) của các cán bộ nghiên cứu Khoa Điện tử Viễn Thông.

Các ý kiến phát biểu đều nhất trí rằng sự ra đời của Chuyên san mở rộng cơ hội công bố các sản phẩm khoa học cho HVCH, NCS và các cán bộ nghiên cứu trong Trường nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn đòi hỏi đông đảo nhà nghiên cứu nhiệt tình tham gia.