Họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Công nghệ Thông tin

thanhntm

Tháng Mười Hai 11

Ngày 23/10/2012, tại phòng 212, E3, Trường Đại học Công nghệ, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tổ chức buổi họp Hội đồng KH&ĐT cấp Khoa năm 2012.

Tham gia phiên họp, ngoài sự có mặt của các thành viên Hội đồng còn có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc trường Đại học Công nghệ và một số cán bộ là trợ lý cho chủ nhiệm Khoa cũng tham gia buổi họp của Hội đồng.

Tại phiên họp của hội đồng, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo về tổng kết hoạt động đào tào năm học 2011-2012 và định hướng quản lý, sắp xếp lại ngành/chuyên ngành đào tạo khoa CNTT. Bên cạnh đó, hội đồng cũng nghe báo cáo tổng kết tình hình khoa học công nghệ năm học 2011-2012 và một số giải pháp để đẩy mạnh hoạt động KHCN của Khoa trong năm học tới cũng như trong những năm tiếp theo.

Cùng với những báo cáo quan trọng về các hoạt động đào tạo cũng như các hoạt động khoa học công nghệ, hội đồng còn được nghe báo cáo về một số vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm trong liên kết giữa đại học và doanh nghiệp của TS. Nguyễn Lương Sơn, Giám đốc công ty cổ phần Vietsoftware.

Kết thúc phiên họp, TS. Phạm Bảo Sơn, Chủ nhiệm Khoa CNTT, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT Khoa CNTT đã đưa ra một số kết luận có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng quản lý và phát triển đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, công nghệ tại Khoa CNTT như sau:

1.      Khoa CNTT cần xác định rõ quy trình làm việc trong khoa, qua đó làm rõ vai trò, trách nhiệm của BCN khoa, chủ nhiệm bộ môn, giảng viên môn học trong các công việc đào tạo của khoa.

2.      Khoa CNTT tiếp tục nghiên cứu mô hình Phòng thí nghiệm để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

3.      Khoa CNTT có một số lượng lớn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, vậy đề nghị trường thành lập hội đồng riêng cấp trường về CNTT để xét giải thưởng sinh viên NCKH.

4.      Khoa CNTT tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thiện mô hình sinh viên thực tập tại các công ty ngoài.

5.      Đề cương chi tiết ôn thi SĐH cần được chỉnh sửa theo các nhận xét của phản biện và hội đồng KH&ĐT. Hội đồng ủy quyền cho thường trực hội đồng KH&ĐT mở rộng (bao gồm cả các lãnh đạo đơn vị trực thuộc) thông qua đề cương sau khi đã chỉnh sửa.

FIT News