Hợp tác giữa khoa Khoa học – Trường ĐH Khon Kaen và Khoa CNTT – Trường ĐHCN

Võ Đình Hiếu

Tháng Ba 25

Sáng 19/3/2012, Đoàn đại biểu Khoa khoa học, trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan đã sang thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Khoa CNTT – trường Đại học Công nghệ.

Dẫn đầu đoàn khoa Khoa học, trường Đại học Khon Kaen là GS Kait Seangaroon – Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS Somjit Arch-int – Chủ nhiệm bộ môn Khoa học Máy tính. Về phía khoa CNTT có TS. Phạm Bảo Sơn – Chủ nhiệm khoa và đại diện các đơn vị trong khoa. Chứng kiến buổi làm việc và lễ ký kết hợp tác có GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Phó hiệu Trưởng, TS. Trần Xuân Tú – Phụ trách phòng KHCN&HTQT của trường.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn KKU đã giới thiệu về trường, Khoa Khoa học và cụ thể hơn là bộ môn Khoa học máy tính. Đồng thời, TS Phạm Bảo Sơn cũng giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực khoa học máy tính (CS), công nghệ thông tin (IT) và hệ thống thông tin địa lý (GIS). Qua đó, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và phát triển nguồn lực, bao gồm trao đổi giáo sư thỉnh giảng, trao đổi và đào tạo sinh viên và học viên.

Cũng trong buổi họp, bên phía Trường ĐH Khon Kaen đã giới thiệu về những chương trình học Thạc sỹ ngành Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin và Công nghệ máy tính cùng học bổng đào tạo Tiến sỹ ngành Khoa học Máy tính.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Kiat Sangaroon – Chủ nhiệm Khoa Khoa học, Đại học Khon Kaen và TS. Phạm Bảo Sơn – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin đã đại diện cho hai bên ký kết thỏa thuận Hợp tác cấp khoa trong các lĩnh vực: Phối hợp tổ chức các buổi họp, hội thảo, hội nghị chuyên đề; trao đổi các tài liệu và chương trình giảng dạy; trao đổi sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh; cùng nhau tham gia các hoạt động nghiên cứu và xuất bản.

Bản thỏa thuận đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục đào tạo, góp phần hơn nữa trong việc thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan trong tương lai.

(Theo UET News)