Tin tức

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC TẬP HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023-2024

Phạm Thị Mai Bảo

Tháng Hai 29

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC TẬP HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023-2024

Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ

Lịch triển khai

Đợt thực tập chính thức (mở đợt 1) học kỳ II năm học 2023-2024 sẽ được mở trong kỳ từ tháng 2-5/2024. Đây là đợt thực tập chính thức để hoàn thiện học phần Thực tập dành cho sinh viên K65 trở về trước và sinh viên K64N.

Để đăng ký đi thực tập và được công nhận điểm học phần này, các sinh viên cần phải tuân thủ quy trình sau:

 1. Đăng ký với Khoa CNTT để xin đi thực tập đợt này trên trang http://112.137.129.69:8000 (sau đây gọi là Website TTCN) trong khoảng thời gian từ 01/03/2023 đến 05/03/2023. Đến hết thời hạn trên, các sinh viên nào chưa đăng ký thông tin trên hệ thống coi như chưa đăng ký đi thực tập đợt này. Chú ý: cần làm thêm bước 6 để được công nhận điểm học phần Thực tập chuyên ngành.
 2. Theo dõi các thông tin tuyển thực tập trên Website TTCN. Các sinh viên chủ động đăng ký và làm các thủ tục xin thực tập theo hướng dẫn của công ty mà mình đăng ký. Mỗi sinh viên có thể đăng ký và thực tập (nếu được nhận) tại nhiều công ty. Tuy nhiên, sinh viên sẽ chỉ viết báo cáo về việc thực tập tại 1 công ty để lấy điểm. Thời hạn cho việc xin thực tập tại công ty là 15/03/2023. Qua thời hạn này, các sinh viên chưa tìm được thực tập tại công ty sẽ thực tập tại trường cùng giảng viên hướng dẫn (xem bước 3) hoặc các đối tác khác của Khoa.

Chú ý: các sinh viên chỉ có thể đăng ký thực tập tại các đơn vị có bài đăng tuyển trên Website TTCN.

 1. Mỗi sinh viên sẽ được một giảng viên của Khoa hỗ trợ trong đợt thực tập và chấm báo cáo thực tập (giảng viên hướng dẫn). Thông tin về giảng viên sẽ được thông báo cho các sinh viên trên trang cá nhân của sinh viên sau khi đăng nhập Website TTCN.
 2. Các sinh viên được nhận làm thực tập phải chọn một công ty mà mình trúng tuyển (sinh viên sẽ được thông báo nếu trúng tuyển phỏng vấn) trên trang Website TTCN. Trong quá trình thực tập, sinh viên phải báo cáo định kỳ theo hướng dẫn của giảng viên hướng dẫn, nếu không sẽ bị trừ điểm.
 3. Các sinh viên không được nhận làm thực tập tại các công ty và có nhu cầu thực tập tại trường với giảng viên (ở mục 3) phải báo lại cho người quản trị (ở phần III). Nếu được chấp nhận, thông tin về việc thực tập tại trường sẽ được cập nhật trên trang Website TTCN.
 4. Để được công nhận điểm học phần Thực tâp chuyên ngành, các sinh viên cần đăng lớp môn học này trên website http://daotao.vnu.edu.vn khi có yêu cầu đăng ký từ Phòng Đào tạo, cụ thể là lớp mở đợt HKII năm học 2023-2024. Chú ý: nếu không đăng ký theo thông báo mở lớp môn học của Phòng Đào tạo trên, sinh viên sẽ không được công nhận điểm học phần Thực tập chuyên ngành kỳ này. Sinh viên phải đăng ký lại học phần TTCN vào các kỳ khác để có thể được công nhận điểm cho học phần này.

 

Các mốc thời gian cụ thể cần chú ý

STT Công việc Thời gian dự kiến
1. Sinh viên đăng ký thông tin cá nhân trên website TTCN. 01/03-05/03
2.  

Khoa phân công giảng viên hướng dẫn/đánh giá. Sau đó, Khoa thông báo lại cho giảng viên, sinh viên các mốc thời gian quan trọng (vì có thể có điều chỉnh so với dự kiến ban đầu).

01/03-05/03
3.  

Sinh viên liên hệ giảng viên hướng dẫn để được hướng dẫn về lịch báo cáo định kỳ.

01/03-10/03
4.  

– Sinh viên tìm hiểu các thông tin tuyển thực tập trên website và đăng ký thực tập tại công ty CÓ TRONG DANH SÁCH.

– Sinh viên liên hệ với công ty để nhận được hướng dẫn cụ thể về phỏng vấn

– Phỏng vấn

10/03-15/03
5.  

Khoa nhận phản hồi từ công ty về danh sách sinh viên được nhận thực tập

01/03-15/03
6.  

Sinh viên đi thực tập
(Lịch thực tập khác nhau với mỗi công ty nhưng cần đảm bảo tổng thời lượng tối thiểu tương đương 6 tuần fulltime và đảm bảo lịch học trong học kỳ tới)Sinh viên phải báo cáo định kỳ với giảng viên hướng dẫn

01/03 – 15/05
7.  

Các sinh viên không tìm được cơ hội thực tập tại công ty sẽ tiếp tục làm thực tập tại trường cùng giảng viên hướng dẫn hoặc các đối tác khác của Khoa

16/03 – 15/05
8.  

Sinh viên nộp báo cáo thực tập và giảng viên hướng dẫn sẽ đánh giá cho điểm

16/05-24/05

 

9.  

Giảng viên nộp điểm cho Khoa

25/05-31/05

 

Các hướng dẫn liên quan đến quá trình đăng ký và thực tập

2.1. Về việc đăng ký thực tập của sinh viên trên wbsite TTCN

 • Phải điền đầy đủ các thông tin trên website http://112.137.129.69:8000. Quy trình như sau:
  • Vào trang http://112.137.129.69:8000
  • Nếu chưa có tài khoản trên website này, click vào phần Register
   • Trong ô Username, gõ tên đăng nhập là tên đăng nhập của hòm thư vnu.edu.vn. Hệ thống sẽ tạo ra 1 account cho sinh viên và gửi Password về hòm thưedu.vn.
   • Sinh viên mở hòm thư vnu.edu.vn của mình để lấy password.
   • Quay lại trang http://112.137.129.69:8000 và đăng nhập vào hệ thống với Username và Password được cung cấp.
  • Sau khi đã login vào hệ thống:
   • Cần cập nhật ngay thông tin đầy đủ về bản thân (click vào tên đăng nhập ở góc trên bên trái màn hình). Nếu thiếu thông tin hoặc thông tin bị sai, sinh viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.
   • Mục All Posts sẽ liệt kê danh sách các công ty nhận thực tập và các thông tin liên quan. Bấm vào Read More để biết thêm thông tin về yêu cầu tuyển dụng.
   • Để chọn công ty mà mình muốn làm thực tập Sinh viên click vào nut Follow trong mỗi Post. Sau khi chọn công ty muôn làm thực tập Sinh viên sẽ được công ty liên hệ để phỏng vấn.
   • Sinh viên có thể kiểm tra kết quả phỏng vấn trong mục Interview và lụa chọn công ty để làm thực tập nếu qua phỏng vấn. Tích vào công ty có Status PASS và bấm nút Choose để chọn công ty làm thực tập. Lưu ý, sinh viên chỉ được chọn 1 công ty để lấy điểm thực tập.
  • Việc chuyển công ty thực tập phải được thông báo và có sự đồng ý của giảng viên hướng dẫn.

2.2. Về các yêu cầu đối với sinh viên

 • Nếu sinh viên thực tập ở công ty thì đề tài sẽ do phía công ty giao. Nếu sinh viên thực tập ở trường thì giảng viên hướng dẫn là người giao đề tài.
 • Sinh viên cần thường xuyên báo cáo tiến độ với giảng viên hướng dẫn, theo lịch giảng viên đưa ra.
 • Mỗi sinh viên cần viết 01 báo cáo thực tập theo mẫu Khoa qui định (mẫu này có hai trang nhận xét, một của người hướng dẫn phía công ty, một của giảng viên). Sinh viên Ngành KHMT cần viết báo cáo bằng tiếng Anh. Nếu đi thực tập theo nhóm thì có thể viết chung 1 quyển báo cáo, tuy nhiên trong đó phải ghi rõ sự phân công công việc giữa các thành viên trong nhóm.
 • Trong trường hợp cần thiết, giảng viên có thể liên lạc với người hướng dẫn phía công ty (chẳng hạn để trợ giúp sinh viên hoặc đánh giá kết quả làm việc của sinh viên cho chính xác). Sinh viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về người hướng dẫn phía công ty.
 • Cách tính điểm TTCN:
  • 20% điểm báo cáo định kỳ
  • 20% điểm nội dung của bản báo cáo thực tập theo mẫu
  • 60% điểm đánh giá của phía công ty (nếu thực tập tại cty) hoặc giảng viên hướng dẫn (thực tập tại trường).

 

 • Các đầu mối liên hệ phía Khoa CNTT

Phạm Thị Mai Bảo, chuyên viên Văn phòng Khoa CNTT

Email: baoptm@vnu.edu.vn         Điện thoại: 04-37549359 (hoặc 04-37547064)

 

 

 

 

 

© VNU-UET-Faculty of Information Technology. All rights reserved.