Kết quả Parabolic Flight 2013: 7 đề xuất được lựa chọn để thực hiện thí nghiệm

Tháng Tám 9

Các chuyên gia ở Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật – Jaxa, viện công nghệ vũ trụ Việt Nam – VAST/STI, Malaixia – ANGKASA, Thái Lan – NSTDA, và diễn đàn không gian Nhật – JSF đã tiến hành đánh giá kĩ lưỡng các đề xuất đã vượt qua vòng loại ý tưởng cuộc thi Asian Student’s Microgravity Parabolic Flight Experiment Contest 2013.

Với 3 đề xuất từ Đại học Công Nghệ, 6 đề xuất từ các nước ASEAN khác và gần 30 đề xuất của Nhật Bản, hội đồng đã đánh giá và kết luận như sau:

Về phía các nước ASEAN có 3 đề xuất được lựa chọn để thực hiện thí nghiệm là:

1. "Formation of sound resonance profile in tube" by Sultan Idris Education University, Malaysia
  2. "The interaction of Accelerometer and Gyroscope in Microgravity Condition" by University of Engineering and Technology, Vietnam. Ý tưởng này của nhóm các bạn sinh viên UET là: Vũ Xuân Lai, Thái Công Khanh, Vũ Tiến Tùng và Nguyễn Mạnh Cường lớp K55CA.
  3. "The study of Hydrilla verticillata's cyclosis in zero-gravity” by Kasetsart University, Thailand.

Về phía Nhật có 4 ý tưởng được lựa chọn để thực hiện thí nghiệm.

Theo kế hoạch, các sinh viên có đề xuất được lựa chọn sẽ có 2 tháng để thực hiện xây dựng/chế tạo thiết bị thử nghiệm. Sau khi được đánh giá chất lượng các thiết bị thí nghiệm, các sinh viên sẽ thực hiện thí nghiệm của mình trên chuyến bay không trọng lượng tại Tokyo, Nhật Bản.

Tin liên quan: Asian Student’s Microgravity Parabolic Flight Experiment Contest 2013: Ba đề xuất sẽ đi tiếp