Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Chương trình Cử nhân đạt trình độ quốc tế

thanhntm

Tháng Sáu 8

Ngày 05/06/2012, tại Hội trường 3-G3 Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN đã diễn ra lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khóa đầu tiên chương trình cử nhân đạt trình độ quốc tế ngành khoa học máy tính thuộc Khoa Công nghệ Thông Tin. Đây chính là tiêu chí đánh giá cuối cùng trước khi sinh viên hoàn thành thủ tục tốt nghiệp và nhận bằng vào cuối tháng 6/2012 tới.

Tham dự lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp có sự tham gia của PGS.TS Phùng Xuân Nhạ – Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, PGS.TS Lương Chi Mai – Phó Viện trưởng Viện CNTT, GS. Jean – Daniel Zucker – Viện tin học pháp ngữ, Đại diện công ty IBM Việt Nam… Về phía Về phía Trường Đại học Công nghệ có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy cô khoa CNTT, các khoa liên quan, các phòng, ban chuyên môn và các sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Thanh Thủy khẳng định Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với nhà trường. Đây là cơ hội quan trọng dể đánh giá kết quả kết quả đào tạo, để từ đó có những thay đổi, điều chỉnh góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường. Giáo sư cũng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của toàn bộ sinh viên cũng như toàn bộ các thầy cô tham gia giảng dạy tại khoa CNTT và thay mặt lãnh đạo nhà trường chúc tất cả các sinh viên sẽ có một buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công.

Ghi nhận và biểu dương các kết quả mà khoa và trường đã đạt được, PGS. Phùng Xuân Nhạ – Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN đã khẳng định những kết quả mà trường Đại học Công Nghệ nói chung, khoa CNTT nói riêng đã đạt được đã chứng minh hiệu quả của công tác đào tạo sinh viên theo phương pháp tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ cũng nhận định hiện tại do cơ sở hạ tầng còn hạn chế nên chưa phát huy được tất cả năng lực của sinh viên và khẳng định trong trong thời gian tới ĐHQGHN sẽ đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên cũng như các thầy cô nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong điều kiện tốt nhất có thể.

Báo cáo của khoa Công nghệ – Thông tin cho biết: khóa đầu tiên cử nhân ngành Công nghệ Điện tử – Viễn thông đạt trình độ quốc tế có 60 sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. 100% sinh viên viết và trình bày khóa luận trước Hội đồng bằng tiếng Anh, trong đó có 1 sinh viên đạt điểm IELTS 8.0, 2 sinh viên đạt IELTS 7.5, 2 sinh viên đạt IELTS 7.0 và toàn bộ sinh viên còn lại điểm IELTS tối thiểu là 6.0.

Để chuẩn bị cho buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, tất cả các sinh viên NVCL khoa CNTT đã có báo cáo tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học. Tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, khoa CNTT cũng đã mời một số giáo sư nước ngoài tham gia đánh giá và chấm điểm.

UET-News