Tin tức

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Phạm Thị Mai Bảo

Tháng Năm 19

    Ngày 18/05/2022, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho các giảng viên của Nhà trường được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2021. Đó là PGS.TS Trần Trọng Hiếu (sinh năm 1978) giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, và PGS.TS Hoàng Văn Xiêm (sinh năm 1986) giảng viên Khoa Điện tử viễn thông.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Trường ĐHCN, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng, Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin, Khoa Điện tử viễn thông cùng đồng nghiệp và người thân của 2 tân PGS.

GS.TS Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở và Ban Giám hiệu chúc mừng 2 tân PGS

Phát biểu chúc mừng hai tân PGS, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà mong với hai tân PGS sẽ phát huy kết quả đạt được vừa qua, trong giai đoạn tới sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong đào tạo và nghiên cứu, để đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Điện tử viễn thông đã tạo môi trường nghiên cứu tích cực, góp phần tạo ra những thành tích xuất sắc của hai tân PGS. Trong thời gian tới, Hiệu trưởng hi vọng hai khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ các tân PGS về nghiên cứu, đồng thời tiếp tục hỗ trợ nhiều thầy cô đạt chuẩn chức danh hơn nữa.

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng hai tân PGS

Việc xét công nhận hai nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh PGS đã tiếp tục góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường; thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới, đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội.

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo vui mừng Trường ĐHCN tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò trường đại học hàng đầu cả nước về khối kỹ thuật công nghệ. Thêm 2 PGS cũng là thêm 2 nhà khoa học lãnh đạo nhóm nghiên cứu hàng đầu của Trường ĐHCN, hi vọng các thầy tiếp tục phát huy, góp phần phát triển Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở phát biểu

Trong phần trao đổi, lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin và khoa Điện tử viễn thông đều vui mừng khi có thêm các tân PGS. PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Khoa mong muốn thời gian tới PGS.TS. Trần Trọng Hiếu sẽ xây dựng được một nhóm nghiên cứu mạnh, để nâng cao số lượng nghiên cứu khoa học trong khoa”. PGS.TS. Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của tân PGS cùng sự hỗ trợ của các đơn vị trong Trường. “Hi vọng thời gian tới các thầy tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân để đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường” – PGS.TS. Bùi Thanh Tùng chia sẻ.

PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin chia sẻ mong muốn thời gian tới PGS.TS. Trần Trọng Hiếu sẽ xây dựng được một nghiên cứu mạnh

PGS.TS. Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của tân PGS cùng sự hỗ trợ của các đơn vị trong Trường

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trọng Hiếu và PGS.TS. Hoàng Văn Xiêm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Khoa, Nhà trường và các đơn vị chức năng đã hỗ trợ trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, sự ủng hộ của đồng nghiệp, gia đình và bạn bè là động lực to lớn đối với hai tân PGS. PGS.TS. Trần Trọng Hiếu và PGS.TS. Hoàng Văn Xiêm khẳng định: “Việc đạt chuẩn chức danh PGS là sự ghi nhận quá trình phấn đấu trong nghiên cứu, đào tạo miệt mài trong suốt thời gian qua”. Trong thời gian tới, hai tân PGS hi vọng sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Nhà trường để kết quả nghiên cứu ngày càng tốt hơn.

PGS.TS Trần Trọng Hiếu (bên trái) và PGS.TS Hoàng Văn Xiêm (bên phải)

PGS.TS.TrầnTrọng Hiếu – Khoa Công nghệ thông tin

PGS.TS TrầnTrọng Hiếu hiện là giảng viên Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu và công nghệ tri thức, Khoa Công nghệ thông tin của Trường ĐHCN. Anh nhận bằng Tiến sĩ (song bằng) ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Wroclaw, Ba Lan và Đại học Công nghệ Swinburne, Úc vào năm 2013 và 2014.

Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Hiếu trong những năm gần đây là về Công nghệ tri thức, với một số hướng nghiên cứu chính về tích hợp tri thức, xây dựng bản thể, hệ cơ sở tri thức phục vụ cho các hệ thống thông minh hiện nay.

PGS.TS Hoàng Văn Xiêm – Khoa Điện tử viễn thông

PGS.TS Hoàng Văn Xiêm hiện là Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật Robot, Khoa Điện tử viễn thông – Trường ĐHCN. Anh nhận bằng Tiến sĩ ngành Kỹ thuật Điện và Máy tính tại Đại học Lisbon, Bồ Đào Nha vào năm 2015.

Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS trong những năm gần đây là Xử lý và Mã hóa Ảnh/Video, Học máy và Robot thông minh. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu đang tập trung giải quyết các thách thức về Mã hóa video cho máy (Video coding for machines) và tối ưu hóa các hệ thống Robot thông minh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

PGS.TS Hoàng Văn Xiêm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Khoa, Nhà trường và các đơn vị chức năng đã hỗ trợ trong suốt thời gian qua

Tập thể cán bộ/giảng viên Khoa Công nghệ thông tin chúc mừng tân PGS.TS. Trần Trọng Hiếu

Tập thể cán bộ/giảng viên Khoa Điện tử – Viễn thông chúc mừng tân PGS.TS. Hoàng Văn Xiêm

Nguồn: https://uet.vnu.edu.vn/28962/?fbclid=IwAR3IG7ra0o9QdNAsUoU_5xpnsIr580_DqxMECnYpabIvtrfB0SCbuQaVjlQ

© VNU-UET-Faculty of Information Technology. All rights reserved.