Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa CNTT và Công ty TNHH DataSection Việt Nam

Tháng Mười 28

Chiều 24/10/2014 tại Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Khoa CNTT và Công ty TNHH DataSection Việt Nam. Tham dự lễ ký kết có Chủ nhiệm khoa PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Chủ nhiệm khoa TS. Nguyễn Phương Thái, Trưởng phòng Thí nghiệm Công nghệ Tri thức PGS.TS. Hà Quang Thụy cùng các cán bộ liên quan. Về phía Công ty DataSection Việt Nam có Chủ tịch Gondai Shoichi, Giám đốc Nguyễn Thành Công, cùng các đại diện khác của công ty.

Để đi đến lễ ký kết, hai bên đã có nhưng hoạt động chung như trao đổi sinh viên thực tập, tuyển dụng, cũng như những chuyến thăm và làm việc trong suốt thời gian qua. Việc hợp tác và lễ ký kết được sự ủng hộ mạnh mẽ từ lãnh đạo hai phía, đặc biệt là các chuyến thăm Khoa CNTT, Trường ĐH Công nghệ gần đây của Tổng Giám đốc, ông Hirofumi Sawa, và Giám đốc Công nghệ của DataSection Nhật Bản, ông Shunsuke Ikegami.

Bản ghi nhớ ký kết bao gồm một số nội dung quan trọng. Theo đó, DataSection Việt Nam sẽ tiếp nhận và hướng dẫn các sinh viên thực tập từ Khoa CNTT hàng năm. Đồng thời, DataSection Việt Nam cũng triển khai hợp tác giảng dạy và đào tạo một số nội dung tại Khoa CNTT như các kỹ năng cần thiết và tiếng Nhật cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Bản ghi nhớ cũng đặc biệt chú trọng những hợp tác nghiên cứu và phát triển trong đó hai bên hướng đến triển khai các dự án nghiên cứu chung, chuyển giao công nghệ, và tiềm năng thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu – phát triển. Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn đánh giá cao tiềm năng hợp tác và tin tưởng những lĩnh vực nghiên cứu là thế mạnh của Khoa CNTT sẽ đáp ứng tốt những kỳ vọng từ phía DataSection Việt Nam. Lãnh đạo Khoa cũng tin tưởng ủy nhiệm Phòng Thí nghiệm Công nghệ Tri thức tiếp tục là đầu mối liên hệ để cùng Khoa thúc đẩy và triển khai thành công các nội dung hợp tác cùng DataSection Việt Nam và DataSection Nhật Bản.