Techfest 2015: VP9.TV của cựu sinh viên Đại học Công nghệ là 1 trong 2 đội đoạt giải quan trọng nhất

Tháng Năm 25

Kết thúc ngày hoạt động thứ hai, Techfest ghi dấu ấn bằng cuộc thi Startup Discovery, nơi 10 nhóm khởi nghiệp xuất sắc đã tranh tài để dành những giải thưởng có giá trị.
Cuối cùng, danh sách nhóm xuất sắc nhất đã được công bố: VP9 TV và RNG đã vinh dự dành giải thưởng giá trị nhất do Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo của Chính phủ Phần Lan (IPP) trao tặng. Với giải thưởng này, VP9 TV và RNG đã dành được vé tham gia sự kiện khởi nghiệp SLUSH tại Phần Lan – sự kiện đã từng quy tụ khoảng 14.000 nhà đầu tư , doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới.
Ngoài ra, VP9 TV còn dành được vé tham gia miễn phí triển lãm HATCH! FAIR 2015 (dự kiến tổ chức ngày 31/10/ 2015 tại Việt Nam để chọn ra các đội vào vòng chung kết) do tổ chức HATCH! PROGRAM trao tặng. Cùng tham gia triển lãm HATCH! FAIR 2015 với VP9 TV sẽ là nhóm Echoes.
Trao đổi với phóng viên VNU Media sau cuộc thi, cựu sinh viên khóa K44 trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN – ông Nguyễn Đình Nam – nhà sáng lập dự án VP9.TV, Giám đốc công ty VP9, người vừa vinh dự nhận được 2 giải thưởng của cuộc thi cho biết: “Các giải thưởng nhóm của tôi vinh dự nhận được hôm nay chỉ là bước đệm ban đầu của doanh nghiệp khởi nghiệp. Chúng tôi còn chặng đường dài phải đi. Khởi nghiệp chỉ là vấn đề nhỏ còn lập nghiệp mới là chặng đường dài hơn”.
Để có được thành công bước đầu này, theo ông Nam không thể không kể đến sự sát cánh, hỗ trợ của các cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN – cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tài.
Chia sẻ về các dự định trong tương lai, cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN Nguyễn Đình Nam nói: “Hôm qua (15/5), sau nhiều năm quay lại trường xưa, tôi thấy rất thích thú với nhiều dự án có chiều sâu của trường. Tôi khá ngạc nhiên là các dự án đó đã cho ra được các sản phẩm có thể thương mại hóa và sẽ tìm hiểu cách thức hợp tác với trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN không chỉ trong dự án cụ thể này mà sẽ hiện thực hóa mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và đại học một cách hiệu quả nhất. bằng việc hợp tác cùng nghiên cứu phát triển sản phẩm với trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN.

Tin gốc: