Trường Đại học Công nghệ: 4 sinh viên nhận giải thưởng Honda YES Award 2013

Tháng Mười 26

(UET News) Ngày 25/10, Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) đã công bố 10 sinh viên nhận được giải thưởng. Trong đó, trường Đại học Công nghệ gồm 4 sinh viên trong tổng số 10 sinh viên được lựa chọn nhận giải.

Sau 3 Vòng tuyển chọn khắt khe bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Phỏng vấn và Viết luận, bốn sinh viên Chu Xuân Cường, Vũ Thanh Tú lớp K54CLC- Khoa Công nghệ thông tin, Nguyễn Thị Thủy lớp K54Đ, Ngô Khắc Hoàng, K55Đ- Khoa Điện tử- Viễn thông đã vinh dự trở thành 4 trong 10 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho hàng nghìn kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam trên khắp cả nước nhận Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2013.
Các thí sinh tham gia Giải thưởng lần này đều là những sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc cùng các thành tích cao về nghiên cứu khoa học. Sau một quá trình đánh giá, chọn lựa, sơ loại hồ sơ cẩn thận và khắt khe, Ủy ban Tuyển chọn đã tìm ra được 30 hồ sơ tốt nhất tham dự Vòng thi Viết luận và Phỏng vấn.
Năm 2013 – năm thứ 8 triển khai Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award), các bạn sinh viên xuất sắc đến từ 6 trường đại học liên kết trên khắp cả nước (Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Tp.HCM) lại một lần nữa có cơ hội thử sức mình qua Giải thưởng uy tín này. Sau thời gian phát động, đã có 88 hồ sơ được gửi đến Ủy ban Giải thưởng, trong số đó, Hội đồng Tuyển chọn đã chọn ra được 30 ứng viên có hồ sơ ấn tượng nhất đi tiếp vào Vòng thi Viết luận và Phỏng vấn.
Đề tài của vòng Viết luận năm nay là “Hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ vừa là mục tiêu vừa là phương tiện để góp phần đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năn 2020. Bạn hãy bình luận về vấn đề này.” Vòng thi Viết luận là cơ hội để thí sinh thể hiện vốn kiến thức về xã hội – chính trị – kinh tế của mình. Quan trọng hơn, những quan điểm, chính kiến cá nhân và cách bảo vệ quan điểm của thí sinh trong vòng thi này chính là cơ sở để ban giám khảo đánh giá bài luận.
Sau Vòng thi Viết luận, Vòng thi Phỏng vấn là một trải nghiệm thú vị của 30 ứng viên. Không mang nặng tính hỏi đáp đơn thuần, Vòng Phỏng vấn giống như cuộc trò chuyện thân mật giữa các thành viên trong Hội đồng Tuyển chọn và các thí sinh. Trong vòng thi này, các thí sinh có thể trực tiếp thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình, qua đó giúp Hội đồng Tuyển chọn có thể đánh giá thí sinh về chuyên môn, hiểu biết về các vấn đề chung cũng như phát hiện thêm các tố chất cá nhân cùng các kỹ năng như kỹ năng trình bày, giao tiếp…
Với trọng số điểm của 3 vòng là 30% – 35% – 35%, 3 vòng thi sẽ là 1 chặng đường đầy thử thách với các bạn. Mỗi thí sinh có đều có điểm mạnh riêng và có “chiến thuật” bứt phá riêng ở từng vòng, và chắc chắn, thành công sẽ đến với những người xuất sắc hơn cả.
Kết thúc 3 Vòng thi, Hội đồng Tuyển chọn đã đưa ra kết quả cuối cùng. 10 gương mặt tiêu biểu nhất cho các trường đạt Giải thưởng Honda YES năm nay, bao gồm: 04 thí sinh đến từ ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, 03 thí sinh thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, 01 thí sinh ĐH Bách khoa Hà Nội, 01 thí sinh ĐH Bách khoa Đà Nẵng, 01 thí sinh từ ĐH Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.
Theo đó, Lễ Trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30/11/2013.

Tuyết Nga (UET-News)