Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên và đón sinh viên năm thứ nhất

Tháng Tám 30

Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2013-2014 của Trường Đại học Công nghệ được tổ chức từ 26/8 đến 30/8/2013 cho sinh viên năm thứ hai trở lên, từ 02/9 đến 08/9/2013 cho sinh viên năm thứ nhất. Trong ba buổi sinh hoạt công dân cấp Khoa cho sinh viên các Khóa K55, K56, và K57, các thầy Nguyễn Phương Thái, Phạm Ngọc Hùng, Dương Lê Minh đã tập trung giới thiệu về

• Tình hình chung về đào tạo đại học, công tác sinh viên của Khoa năm vừa qua
  • Các vấn đề về chương trình đào tạo, lịch trình học tập
  • Các vấn đề về kỳ luật, ý thức mà sinh viên cần chú ý
  • Các cuộc thi olympic, thi lấy chứng chỉ công nghệ, v.v. và các hoạt động văn thể mỹ mà SV có thể tham gia

Với mỗi khóa, các thầy có điểm nhấn riêng tùy thuộc vào đặc thù. Ví dụ với K55, năm cuối sắp ra trường, các thầy nhấn mạnh về vấn đề làm việc có kế hoạch và quyết tâm cao để có thể tốt nghiệp đúng hạn. Với K56, cần tiếp tục tập trung học tốt các môn cơ bản, bên cạnh đó chú ý tham gia dần các cuộc thi, hoạt động chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Với K57, bước vào năm thứ hai, tập trung học tốt các môn cơ bản, cơ sở ngành, tiếp tục rèn luyện kỷ luật và sự chủ động để thích nghi với đào tạo theo tín chỉ.

Bên cạnh trình bày của các thầy, nhóm sinh viên dự thi Imagine Cup 2012 cũng trình bày kinh nghiệm/trải nghiệm của mình, các công nghệ, ứng dụng tại cuộc thi toàn cầu nhằm khuyến khích các bạn sinh viên trong Khoa cùng tham gia, phát huy tính sáng tạo của mình.

Theo kế hoạch, sau tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên, sinh viên sẽ bắt đầu học chuyên môn. Lễ Khai giảng năm học 2013-2014 sẽ được tổ chức vào sáng 12/9 tại Hội trường Nhà văn hóa Cầu Giấy.