Sinh viên

Hai đội tuyển Trường ĐHCN đều đoạt giải vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin” năm 2013

Tháng Mười Một 5

Vòng sơ khảo cuộc thi toàn quốc “Sinh viên với An toàn Thông tin” năm 2013 khu vực phía Bắc đã khép lại vào cuối giờ chiều ngày 04/11/2013 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Hà Nội. Hai đội tuyển Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ tham gia cuộc thi đều đoạt giải. Đội K55-Mix gồm 4 sinh viên K55 Công nghệ Thông tin Nguyễn Văn Cương, Nguyễn Thế Hùng, Hồ Hữu Bính, và Bùi Ánh Quyết giành giải Nhì. Đội UET-Comps gồm Nguyễn Trung Vinh, sinh viên bằng kép, Nguyễn Hưng Thịnh, sinh viên K56 Khoa học Máy tính, và 2 sinh viên K56 Công nghệ Thông tin Lý Văn Trường và Vũ Trung Triệu giành giải Ba. Đây là lần thứ tư Trường Đại học Công nghệ cử sinh viên tham gia cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin”. Trong hai năm đầu tiên cuộc thi chỉ được tổ chức ở khu vực phía Bắc và sinh viên của trường đều đoạt giải Nhì duy nhất. Năm ngoái, đội K54CNTT đứng thứ hai vòng sơ khảo khu vực phía Bắc và thứ ba vòng chung khảo toàn quốc. Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc năm nay tập hợp 19 đội tuyển đến từ 11 trường đại học và học viện hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đăng ký dự thi. Vòng sơ khảo có 2 phần thi: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết được tiến hành trong thời gian 120 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm. Phần thi thực hành kéo dài 4 tiếng với 10 vấn đề cần giải quyết với mức độ khó khác nhau. Các phần thi đều được tiến hành trên máy tính. Riêng phần thực hành được tổ chức theo hình thức thi đấu CTF (Capture the Flag) phổ biến trên thế giới, các đội chơi thực hành các kỹ năng phát hiện và khai thác các lỗ hổng an ninh để vượt qua các thử thách theo các chủ đề an toàn phần mềm, tấn công Web, pháp lý không gian mạng, mật mã học và giải thuật. Cùng với một đội tuyển của Trường Đai học Bách khoa Hà Nội và một đội tuyển của Học viện Kỹ thuật Mật mã, đội K55-Mix của Trường Đại học Công nghệ sẽ thi đấu chung khảo với 3 đội tuyển khu vực phía Nam vào ngày 13/11/2013 tới đây tại Học viên Bưu chính Viễn thông cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Chúc đội thi đấu thành công, tiếp tục phát huy thế mạnh truyền thống của sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin trong lĩnh vực an toàn thông tin.